Những sai lầm khi sử dụng giá đỗ trong bữa ăn hằng ngày

Giá đỗ là một loại rau có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho chị em phụ nữ. Bởi vì trong thành phần của giá đỗ có chứa nhiều vitamin C và E hỗ trợ cung cấp cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và tăng khả năng miễn dịch.

Trong thành phần của giá đõ còn có rất nhiều khoáng chất,vitamin, và protein nên hỗ trợ làm giảm quá trình lão hóa, lợi tiểu, giảm thiểu cholesterol xấu, ngăn chặn các bệnh về tim mạch hiệu quả.

Tuy nhiên có một số sai lầm mà chị em đang mắc phải đem lại rất nhiều tác dụng ngược không đáng có. Cụ thể là những thói quen , những sai lầm như sau :

+ Ăn giá đỗ quá nhiều ( 5 lần/tuần )

Giá đỗ mặc dù có chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như mang lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe, nhưng hiện nay giá đỗ không còn được trồng theo cách truyền thống nữa mà còn có thêm một số chất ngâm – ủ nên nếu như nạp quá nhiều vào cơ thể thì sẽ rất hại, và gây ra nhiều hệ lụy sau này. Vì vậy các chị em không nên sử dụng giá đỗ quá 5 lần/ tuần.

+ Gan lợn xào chung với giá đỗ

Đây là một món ăn hết sức quen thuộc trong các bữa ăn  hàng ngày. Tuy nhiên không mấy ai biết rằng sự kết hợp này đem lại khá nhiều tác hại, và là một sai lầm. Trong gan lợn có rất nhiều đồng sau khi kết hợp với giá đỗ sẽ khiến vitamin C trong giá đỗ bị oxy hóa, và mất tác dụng. Vì vậy khi kết hợp 2 món ăn này với nhau sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng gì.

+ Ăn giá đỗ sống

Giá đỗ chưa được chế biến chứa rất nhiều vi sinh vật, nếu như ăn một lượng khá nhiều rất dễ bị ngộ độc. Mặc dù đây là một món ăn kèm với rau sống rất được ưa chuộng tại việt nam,  nhưng giá thường được làm ở nhiệt độ 35 độ C, vi sinh vật rất dễ sinh sôi và nảy nở. Khi sử dụng giá đỗ làm rau ăn kèm các bạn nên ngâm với nước muối hoặc chần qua nước sôi.

+ Ăn giá đỗ khi bụng đói

Giá đỗ có tính hàn chính vì thế mà những người hệ tiêu hóa yếu, hay bị lạnh chân tay, đi ngoài thì không nên ăn, và đặc biệt không nên ăn khi đói vì sẽ khiến ảnh hưởng xấu tới đường ruột, dạ dày.

+ Ăn giá đỗ khi sử dụng thuốc

Giá đỗ có tính giải độc, nhưng khi sử dụng cùng thuốc thì sẽ khiến mất luôn tác dụng của thuốc. Chính vì vậy nếu như bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào thì không nên dùng giá đỗ vì sẽ không đem lại hiệu quả gì.

Chính vì thế mà những chị em nếu như yêu thích giá đỗ thì nên tránh những sai lầm mà chúng tôi đã đề cập ở trên để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *