Các mẹo đơn giản để làm giảm mùi cơ thể hiệu quả

Việc cơ thể của bạn có mùi là do nhiều nguyên nhân, và chế độ ăn uống sinh hoạt chiếm một vị trí khá quan trọng. Nếu như bạn sử dụng thuốc, thức ăn quá cay, căng thẳng áp lực, hoặc mặc quần áo bị quá bó không phù hợp, dậy thì,…thì rất dễ khiến cơ thể có nhiều mùi khó chịu.

Đây là một thực trạng không còn xa lạ với nhiều người hiện nay, và chúng ta phải đối mặt hàng ngày.Thực chất việc cơ thể có mùi là do mồ hôi tiết ra quá nhiều, cũng như thêm một số thói quen không tốt. Có nhiều người thường sử dụng lăn khử mùi, nhưng đôi lúc mùi quá mạnh và không thể át được. Và đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời chứ không phải lâu dài, hoặc trị tận gốc. Để khắc phục tình trạng này các bạn nên duy trì vệ sinh cơ thể, dùng thuốc hoặc dùng một số mẹo nhỏ.

Có một số biện pháp như sau mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng để có thể tạm biệt mùi khó chịu của cơ thể.

+ Sử dụng Baking soda

Baking soda có tác dụng hấp thu độ ẩm từ da, loại trừ vi khuẩn, và giúp khử mùi nên có thể giúp cải thiện tình trạng mùi cơ thể rất tốt.

Cách làm :

Bạn trộn 1 muỗng canh Banking soda + nước chanh sau đó bôi hỗn hợp này lên vùng cần khử mùi hôi, hoặc những bộ phận ra nhiều mồ hôi. Để hỗn hợp này trên da vài phút sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.Việc sử dụng hỗn hợp này hằng ngày kéo dài vài tuần sẽ giúp cải thiện tình trạng mùi cơ thể đáng kể.

+ Sử dụng cồn

Cồn dễ dàng bay hơi, và giúp giảm mùi cơ thể hiệu quả. Hơn thế nữa cồn còn giúp giảm lượng mồ hôi được tiết ra bởi vì hỗ trợ thu gọn lỗ chân lông tạo ra mồ hôi. Bạn sử dụng cồn sau đó bôi vào phần nách, hoặc những vùng tiết nhiều mồ hôi, để vài phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

+ Sử dụng giấm táo

Dung dịch này hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn, loại bỏ mùi cơ thể hiệu quả, vì có nhiều tính chất chống khuẩn. Giẩm táo còn giúp cân bằng độ pH của da, hỗ trợ giảm mùi cơ thể.

Bạn cần thoa giấm táo lên vùng da cần điều trị để khoảng 2-3 phút sau đó rửa sạch. Thực hiện liên tục thao tác này vào buối sáng và tối trước khi đi ngủ.

+ Sử dụng nước hoa hồng

Bạn có thể dùng nước hoa hồng bôi lên vùng cần giảm mùi, hoặc thêm vài giọt tinh dầu hoa hồng khi tắm.Đây là một phương pháp khá hiệu quả dành cho những người đang gặp vấn đề về mùi cơ thể.

+ Sử dụng quả chanh

Các bạn sử dụng 1 quả chanh tươi, cắt đôi sau đó chà lên vùng nách, đợi khô sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nên sử dụng phương pháp này liên tục, và mỗi ngày 1 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

+ Bột nhão cà chua

Tính axit của cà chua giết chết vi khuẩn gây mùi, và cà chua có thể co lại các lỗ chân lông. Điều này sẽ giúp giảm mùi cơ thể.

Bôi trực tiếp bột nhão cà chua vào nách của bạn, để trong 15 phút và rửa sạch với nước. Để có được hiệu quả, hãy sử dụng liên tục trong vài tuần.

+ Sử dụng xà lách (rau diếp)

Đây là một thảo dược thiên nhiên hỗ trợ khử mùi cơ thể rất hiệu quả. Bạn có thể xay rau xà lách lấy nước, sau đó chà lên vùng ra nhiều mồ hôi, vùng có mùi. Nên sử dụng dung dịch này sau khi tắm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *