Những quan niệm vô cùng sai lầm về Socola mà bạn chưa biết

Nhiều người vẫn đang có những cái nhìn sai lệch, cũng như những quan niệm không đúng về socola,cũng như tác dụng của nó.  Thực tế socola không hề có hại mà lại đóng vai trò vô cùng quan trọng để duy trì một lối sống lành mạnh. Đây là một món ăn nhẹ phù hợp với nhiều đối tượng giúp cải thiện tình hình tâm trạng và giúp điều hòa các hội chứng kinh nguyệt ở phụ nữ.

Có khá nhiều điều về socola mà bạn vẫn chưa biết, để có thể sử dụng một cách hợp lí nhất. Cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

+ Sôcôla mang nhiều lợi ích về sức khoẻ

Trong thành phần của socola có chứa nhiều chất chống oxy hóa, kẽm, magie rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra còn cung cấp cho cơ thể thêm nhiều canxi, protein, và phốt phát góp phần làm giảm đề kháng Insulin.

Với socola lượng chất chống oxy hóa sẽ cao nhất và giúp duy trì huyết áp vô cùng hiệu quả.

+ Sôcôla có hàm lượng caffein thấp, chứ không hề cao như nhiều người vẫn nghĩ

Một thanh socola chỉ có hàm lượng caffein bằng với một cốc cafe thông thường, không hề cao như nhiều người vẫn tưởng tượng.

+ Sôcôla không gây ra mụn trứng cá

Việc bạn bị mụn trứng cá còn dựa theo nhiều nguyên nhân, chứ không chỉ do socola.Nguy cơ socola gây ra mụn bởi hàm lượng chất béo là rất ít, và hầu như rất hiếm hoi. Việc da bạn bị mụn trứng cá có thể là do môi trường, chế độ ăn uống không lành mạnh, hoặc thói quen vệ sinh không sạch sẽ làm cơ hội cho nhiều vi khuẩn phát triển.

+ Sôcôla không gây tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ

Sự tăng cân mất kiểm soát có thể do nhiều nguyên nhân chứ không phải chủ yếu là do socola.Nếu như bạn ăn một lượng hợp lý thì sẽ không hề ảnh hưởng đến cân nặng hay sức khỏe. Nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình, cũng như tăng cường tập luyện để không bị tăng cân.

+ Sôcôla không phải nguyên nhân chính gây ra sâu răng

Sâu răng được hình thành bởi vi khuẩn trong miệng, đường và tinh bột từ bất kỳ loại thức ăn gì sẽ làm sản xuất ra axit. Những axit này làm hại đến men răng của bạn, và gây ra sâu răng.

+ Sôcôla có chứa chất béo bão hòa nhưng không ảnh  hưởng đến cơ thể.

Chất béo bão hòa có trong socola chính là acid stearic. Chất béo bão hòa này không làm tăng mức cholesterol xấu gây ảnh hưởng đến cơ thể. Sử dụng một thanh socola thay cho các thức ăn nhanh hay một số thực phẩm giàu carbohydrate sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn nhiều.

+ Sôcôla không gây ra nhức đầu

Socola không hề liên quan đến bệnh đau nửa đầu hay nhức đầu của bạn. CHính vì thế không có một cơ sở nào chỉ ra nguyên nhân đau đầu là do socola cả.

+ Sôcôla trắng không thực sự là một loại socola

Socola trắng được làm từ vani, bơ ca cao và chất rắn sữa, nên không được coi là socola nguyên chất được.

+ Những bệnh nhân bị tiểu đường có thể sử dụng socola.

Thực tế bệnh nhân tiểu đường không cần phải kiêng hoàn toàn  socola, bởi vì socola có chỉ số đường huyết rất thấp.Việc sử dụng socola còn giúp cải thiện tình trạng bệnh rối loạn tế bào nội mô, một dấu hiệu phổ biến ở các bệnh nhân bị tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *